Categories
Uncategorized

Đánh giá mặt bàn đá granit tối ưu

Bàn đá granit mới  luôn chiếm vị trí cao trong danh sách các ý tưởng tu sửa nhà bếp. Và tại sao không? Đó là một bề mặt bền đã được chứng minh với nhiều lợi ích độc đáo. Nhưng không phải vật liệu làm mặt bàn nào khác tốt hơn đá granite?

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu  tất cả mọi thứ bạn cần biết  về mặt bàn bếp bằng đá granit, bước tiến của chúng tôi về đá granit so với các bề mặt khác và sau đó tự quyết định. 
 Giới thiệu : Bê Tông Mài Vĩnh Thái

Tại sao mặt bàn đá granite vẫn được ưa chuộng như vậy

Đá hoa cương vẫn là một lựa chọn rất phổ biến cho mặt bàn bếp và các công trình lắp đặt khác do khả năng thiết kế rộng rãi và hiệu suất vượt trội khi so sánh với các loại mặt bàn khác .

Sức nóng và áp suất cực cao đã rèn thạch anh, mica, fenspat và các khoáng chất khác thành một cấu trúc rất dày đặc từ hàng triệu năm trước, dẫn đến vô số sự kết hợp của màu sắc và hoa văn hấp dẫn cũng như nhiều chất lượng nổi bật khiến đá granit luôn là lựa chọn hàng đầu cho thiết kế nhà bếp mới và các dự án tu sửa … 

 • Mỗi tấm đá granit mặt bàn là độc nhất tự nhiên.
 • Có hơn 2500 màu và mẫu
 • Có sẵn ở dạng tấm dày hoặc mỏng, gạch hoặc lắp đặt mô-đun
 • Chịu được sử dụng nhiều và lạm dụng tốt hơn tất cả các bề mặt khác
 • Gần như không thể bị trầy xước
 • Nồi và chảo nóng sẽ không bị cháy hoặc làm hại đá granit
 • Vệ sinh hơn (gắn bằng thạch anh) hơn tất cả các bề mặt khác.
 • Có thể dễ dàng ngăn ngừa và / hoặc loại bỏ vết bẩn
 • Không khắc hoặc xỉn màu do thực phẩm có tính axit hoặc nhiều năm sử dụng
 • Làm sạch không phức tạp
 • Có thể cần một chất bịt kín nhưng dễ thi công
 • Có thể sửa chữa về tình trạng như mới (nhiều loại mặt bàn khác không thể sửa chữa được hoặc không về tình trạng mới)

Tất cả được xem xét, quầy đá granit mang lại nhiều lợi ích nhất với ít nhược điểm nhất trong tất cả các vật liệu làm mặt bàn. Hãy cùng điều tra chi tiết.  

Làm sạch đá granit

Những lo lắng chính mà chủ nhà có về mặt bàn đá granit là bít kín và ố màu. Đây chắc chắn là một cân nhắc quan trọng và cần được hiểu rõ ràng. 

Hầu hết đá granit đều xốp ở một mức độ nhất định và do đó  dễ bị  ố. Điều này đặc biệt đúng đối với các loại đá có màu sáng hơn như đá granit Santa Cecilia và đá granit trắng. 

Có thể dễ dàng kiểm soát vết bẩn bằng cách sử dụng chất làm kín trên các bề mặt này. Và thực sự, thi công sơn bả không khó hơn sơn tường. Một quá trình đơn giản.

Ở cực điểm, một số màu đá granit (như màu trắng Kashmir) rất xốp, dễ bị ố và khó đóng dấu nên không nên lắp đặt chúng.

Tuy nhiên,  ý tưởng cho rằng  tất cả các  vết bẩn granit dễ dàng là một sự tổng quát hóa thô thiển và bóp méo sự thật. Bảo vệ và niêm phong đá granite hầu như không phải là một mối quan tâm và chắc chắn không phải là vấn đề hoặc rắc rối mà một số người trong ngành sẽ có bạn tin tưởng.

Nhiều đá granit KHÔNG cần niêm phong. Các màu sắc của D arker như đá granit Uba Tuba, đá granit Blue Pearl, Black Absolute, Black Galaxy hoặc Baltic Brown (và nhiều loại khác) rất đậm đặc nên chúng chỉ đơn giản là sẽ không bị ố và do đó  không cần niêm phong … 

Màu sắc & hoa văn mặt bàn đá granit

Từ quan điểm thiết kế đá hoa cương là một giấc mơ. Nhiều màu sắc phổ biến như đá granit Santa Cecilia, Baltic Brown hoặc UbaTuba phù hợp với nhiều chủ đề thiết kế, tuy nhiên, phổ màu rộng (2500+) và mảng hoa văn thú vị cung cấp khả năng vô tận … nhiều hơn khả năng bất kỳ vật liệu làm mặt bàn nào khác.

Và các lựa chọn liên tục mở rộng khi nhiều quốc gia và khu vực trên toàn cầu bắt đầu khám phá địa chất độc đáo của họ để đưa đá granit mới ra thị trường.

Màu sắc bao gồm nhiều lựa chọn như nâu vàng, hồng nhạt, mận đậm, đỏ lãng mạn, xanh lam kỳ lạ, xanh lá cây, đen, đá granite trắng và nhiều sắc thái tinh tế ở giữa.

Xem thêm : Đá Granito

Các mẫu bề mặt thường hiển thị hình dạng vân đá, lốm đốm hoặc đá cuội đặc trưng.

Các từ “đá granit” bắt nguồn từ chữ Latin Granum có nghĩa là “hạt”.

Những hạt này có thể khác nhau về kích thước, hình dạng và mật độ trên mô hình tùy thuộc vào hỗn hợp cụ thể của thạch anh, fenspat, mica và các tinh thể và khoáng chất khác tạo nên đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *