Categories
Uncategorized

Mẹo bảo trì hệ thống băng tải hiệu quả

Nếu bạn không biết nhiều về bảo trì băng tải, đây là 6 mẹo hiệu quả cao sẽ giúp bạn duy trì một hệ thống băng tải hoạt động hoàn chỉnh trong những năm tới.

Các công ty không nhận ra rằng băng tải cần thiết như thế nào đối với hoạt động của họ cho đến khi một trong số chúng bị trục trặc vào một ngày nào đó. Việc sửa chữa băng tải tiếp theo cho thấy tầm quan trọng của việc bảo dưỡng băng tải đúng cách và thường xuyên. Nếu bạn không biết nhiều về bảo trì băng tải, đây là 6 mẹo hiệu quả cao sẽ giúp bạn duy trì một hệ thống băng tải hoạt động hoàn chỉnh trong những năm tới.

Giới thiệu : Tin tức băng tải công nghiệp

Làm sạch kỹ lưỡng băng tải

Mặc dù các bộ phận của băng tải cần dầu và mỡ để hoạt động, nhưng điều này không có nghĩa là băng tải không yêu cầu vệ sinh thường xuyên. Bụi bẩn và các vật thể lạ mắc vào cơ cấu của băng tải có thể khiến băng tải bị trục trặc, thậm chí làm hỏng băng tải không thể sửa chữa nếu băng tải trượt khỏi puli!

Nếu một vật thể lạ và kẹt cứng không ngăn băng tải chết trên đường ray của nó, chúng có thể làm cho động cơ hoạt động khó khăn hơn, khiến nó mất công suất theo thời gian. Một động cơ yếu sau đó sẽ phải được thay thế nhanh hơn dự kiến.

Thêm một lợi ích của việc thường xuyên làm sạch tất cả các bộ phận của băng tải là khả năng phát hiện sớm các vấn đề cơ học có thể xảy ra. Khi bạn làm sạch kỹ lưỡng từng phần của băng tải, bạn thực sự đang tiến hành kiểm tra trực quan toàn bộ hệ thống.

Giữ phụ tùng thay thế tại chỗ

Mặc dù băng tải có vẻ giống như một cỗ máy đơn lẻ nhưng chúng thực sự là một hệ thống phức tạp gồm các bộ phận khác nhau được ghép lại với nhau. Nếu bất kỳ bộ phận nào trong số đó bị lỗi, hệ thống chỉ đơn giản là không thể chạy mà không có chúng, vì vậy bạn sẽ cần gọi cho nhà sản xuất để đặt hàng một bộ phận mới.

Tuy nhiên, việc này làm mất thời gian và khiến bạn tốn thêm chi phí vì tình hình cấp bách. Mặt khác, nếu bạn có phụ tùng thay thế tại chỗ, việc sửa chữa có thể bắt đầu ngay lập tức và băng tải sẽ hoạt động trong vòng một ngày. Tất nhiên, cho dù đó là con lăn băng tải hay ròng rọc, tất cả các bộ phận, bao gồm cả những phụ tùng thay thế, phải có chất lượng hàng đầu để chúng ít bị hỏng hơn.

Các hoạt động không bao giờ dừng lại

Bất kể bạn sở hữu một cửa hàng tạp hóa hay một mỏ quặng sắt, lý tưởng nhất là băng tải bạn đã lắp đặt trong doanh nghiệp của mình phải chạy 24/7 mà không gặp trục trặc lớn. Trường hợp xấu nhất trong bảo trì băng tải là để chúng không hoạt động trong thời gian dài.

Động cơ và vòng bi sẽ bị co lại khi không được sử dụng trong vài tuần, chứ chưa nói đến vài tháng và vài năm. Thời gian càng trôi qua, việc khởi động lại toàn bộ hệ thống sẽ càng tốn kém. Thông thường, băng tải không được sử dụng trong nhiều năm chỉ tốt cho một bãi phế liệu.

Xem thêm : Thanh hướng dẫn băng tải

Bảo trì phản ứng không phải là cách thích hợp để đi

Lý do chính tại sao việc bảo trì phòng ngừa lại quan trọng như vậy là do việc kiểm tra thường xuyên đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru trong nhiều năm tới. Không kiểm tra băng tải thường xuyên mà chỉ quan tâm đến các trục trặc khi chúng xảy ra được gọi là bảo trì phản ứng. Đây có lẽ là loại bảo trì tồi tệ nhất vì nó tốt và tiết kiệm chi phí trong thời gian ngắn nhưng một băng tải được giữ như thế này sẽ không tồn tại được một thập kỷ. Vì lý do này, bảo trì phòng ngừa là cách thích hợp để đi trong trường hợp băng tải. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *