Categories
Uncategorized

Khái niệm bằng cử nhân là gì

Bằng cử nhân là bằng đại học bốn năm. Trong lịch sử, thuật ngữ “bằng đại học” có nghĩa là bằng cử nhân hoặc bằng truyền thống bốn năm.

Thường mất bốn năm học toàn thời gian để hoàn thành bằng cử nhân của bạn — bao gồm 120 tín chỉ học kỳ hoặc khoảng 40 khóa học đại học. Nếu trường đại học của bạn sử dụng hệ thống một phần tư thay vì hệ thống học kỳ, bạn sẽ cần hoàn thành tối thiểu 180 tín chỉ một phần tư để có được bằng cử nhân được công nhận.

Giới thiệu : Làm bằng cấp 3 giá rẻ

Cử nhân là một bằng đại học sau trung học. Trong lịch sử, thuật ngữ “bằng đại học” có nghĩa là bằng cử nhân hoặc bằng truyền thống bốn năm. Bằng cử nhân đôi khi cũng được gọi là bằng tú tài. Các trường cao đẳng nghệ thuật tự do được công nhận trong khu vực cấp bằng hầu hết các bằng cử nhân ở Hoa Kỳ.

Các lớp học nghệ thuật tự do là bắt buộc đối với tất cả các loại bằng cử nhân. Trong hầu hết các trường hợp, hơn một nửa bằng cử nhân bao gồm giáo dục phổ thông hoặc các khóa học nghệ thuật tự do trong các lĩnh vực như tiếng Anh, tư duy phản biện, tâm lý học, lịch sử và toán học.

Thông thường chỉ có 30 đến 36 tín chỉ — 10 đến 12 khóa — sẽ thuộc lĩnh vực nghiên cứu chính của bạn.

Bằng cử nhân vẫn là tiêu chuẩn để đầu vào nhiều ngành nghề chuyên môn. Lấy bằng cử nhân có thể là tấm vé cho một sự nghiệp hứa hẹn hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể theo học một trường cao học chuyên nghiệp về luật, y khoa hoặc giáo dục trừ khi bạn có bằng cử nhân. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ hầu như luôn cần bằng cử nhân trước khi đăng ký vào chương trình thạc sĩ để mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Bằng cử nhân là bước đầu tiên hướng tới một số ngành nghề hot nhất hiện nay. Nó có thể cho phép bạn làm việc trong một nghề nghiệp trong khi bạn quyết định có theo đuổi một bằng cấp sau đại học để trở thành đủ điều kiện cho các công việc cấp cao nhất yêu cầu học sau đại học hay không.

Quan tâm đến việc theo đuổi một bằng cử nhân? Các trường này cung cấp nhiều lựa chọn tuyệt vời, nhiều trong số đó có giá cả phải chăng, linh hoạt và / hoặc cấp tốc.

Thông tin nhanh về bằng cử nhân

Tại sao kiếm được bằng cử nhân?

Trung bình, giáo dục nhiều hơn có nghĩa là thu nhập cao hơn. Hầu hết các công việc chuyên môn và kỹ thuật yêu cầu ít nhất bằng cử nhân để tham gia lĩnh vực này. Có nhiều trường cấp bằng trực tiếp hoặc trực tuyến, toàn thời gian hoặc bán thời gian, và các chương trình cho những người có kinh nghiệm học vấn hoặc làm việc trước đó để tăng tốc độ lấy bằng của họ.

Mât bao lâu?

Bốn năm học toàn thời gian hoặc khoảng 120 tín chỉ học kỳ. Sinh viên trở lại hoặc bán thời gian có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc ngắn hơn để hoàn thành bằng cấp của họ.

Tại sao kiếm được bằng cử nhân?

Đối với những người muốn có bằng đại học, bằng cử nhân là bằng đại học phổ biến nhất. Đối với nhiều công việc trong nền kinh tế ngày nay , bằng cử nhân là bằng cấp giáo dục cần thiết. Đối với những công việc không yêu cầu bằng cử nhân, các nhà tuyển dụng vẫn có khả năng thích những người có bằng cấp hơn những người có trình độ học vấn thấp hơn.

Có một số con đường chuyên nghiệp mà người có bằng cao đẳng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn người có bằng cử nhân, nhưng có nhiều vị trí hơn mà việc có bằng cử nhân sẽ dẫn đến khả năng kiếm tiền cao hơn so với trình độ học vấn thấp hơn.

Ngày nay, có rất nhiều chương trình có sẵn để lấy bằng cử nhân, vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được một chương trình phù hợp với lịch trình và mục tiêu nghề nghiệp của mình hơn bao giờ hết. Các chương trình bán thời gian hoặc trực tuyến cho phép sinh viên tiếp tục làm việc hoặc thực hiện các cam kết với gia đình trong khi theo đuổi bằng cấp. Nhiều người đã tham gia lực lượng lao động mà không có bằng cử nhân hiện đang quay trở lại để hoàn thành chương trình học của họ và tiếp cận với tiềm năng thu nhập suốt đời cao hơn thường đi kèm với bằng cấp.

Bằng cao đẳng so với bằng cử nhân

Trong khi bằng cử nhân là một văn bằng 4 năm, bằng cao đẳng mất hai năm để hoàn thành.

Chương trình cấp bằng cử nhân nhằm mục đích hoàn thiện một sinh viên không chỉ là một nhân viên tiềm năng mà còn là toàn bộ. Nó trang bị cho sinh viên tốt nghiệp các kỹ năng và kiến ​​thức trong một lĩnh vực cụ thể sẽ dẫn họ đến các công việc chuyên môn và quản lý cấp trung. Các khóa học cần thiết để lấy bằng cử nhân bao gồm các khóa học chung về nghệ thuật tự do và các khóa học bắt buộc cụ thể tập trung chính.

Mặt khác, bằng cấp cao thường chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp làm việc ở cấp độ đầu vào với các kỹ năng và kiến ​​thức cơ bản cần thiết trong một lĩnh vực.

Xem thêm : Bảng giá dịch vụ làm bằng

Bằng cao đẳng cũng có thể cho phép sinh viên hoàn thành các yêu cầu giáo dục phổ thông thông qua một chương trình hai năm, sau đó chuyển tiếp sang bằng cấp bốn năm. Nhiều trường cao đẳng, đại học, cao đẳng cộng đồng và cao đẳng truyền thống và trực tuyến có những gì được gọi là chương trình 2 + 2. Sau khi sinh viên hoàn thành hai năm đầu tiên của chương trình cử nhân bốn năm, họ đã lấy được bằng cao đẳng. Một sinh viên có thể tiếp tục giáo dục của họ sau liên kết tại một trường đại học hoặc cao đẳng lớn hơn thông qua một thỏa thuận liên kết. Kế hoạch này có thể là một hành trình lấy bằng cử nhân dễ dàng và hợp túi tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *