Categories
Uncategorized

Các hình thức Marketing Online phổ biến mà Marketer không nên bỏ qua

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc cuộc chạy đua canh tranh ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Để đạt được hiệu quả kinh doanh đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh hơn các đối thủ, các doanh nghiệp không thể nào bỏ qua các hình thức marketing online hữu hiệu để quảng bá cho thương hiệu của mình, nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng hơn, tạo sự xuất hiện dày đặc trên các kênh online để lưu lại trong tâm trí của họ.

 Giới thiệu : Dịch vụ Marketing

Marketing online là gì?

Marketing online là một hình thức tiếp thị trực tuyến thông qua việc sử dụng internet và các phương tiện điện tử để nghiên cứu thị trường, phân tích insight khách hàng. Từ đó, phương thức này giúp doanh nghiệp đưa ra được các chiến lược để truyền tải thông tin, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng nhanh chóng, rộng rãi. 

Các hình thức Marketing Online

Search Marketing

Search Marketing là quảng cáo tìm kiếm, hay còn được biết đến với một thuật ngữ chuyên ngành phổ biến hơn – SEO (Search Engine Optimization). SEO giúp các doanh nghiệp thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó còn được hiểu là một quá trình giúp tối ưu hóa các trang web của bạn sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Từ đó website sẽ được lên top và liệt kê trong những kết quả tìm kiếm đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo hay Bing,…Hình thức Marketing Online này được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

 Social Media Marketing

Social Media Marketing là hình thức quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Đây là hình thức quảng cáo khá phổ biến và được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Với hình thức Marketing Online này, các doanh nghiệp sẽ tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống các trang mạng xã hội như facebook, twitter, medium,… để tiếp cận đến các đối tượng khách hàng. Social Marketing được chú trọng vào phần chữ nội dung, hình ảnh mang tính viral để tạo sự thu hút, hấp dẫn.

Một ưu điểm nổi trội của hình thức Marketing Online này đó chính là tạo ra sự tương tác giữa các doanh nghiệp với khách hàng của mình. Sự tương tác bằng những nút like, share hay comment không chỉ giúp xây dựng và phát triển mối quan hệ lâu dài với người mua mà còn giúp mở rộng thị trường, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Ad-network

Ad-network là từ viết tắt của Advertising network (Quảng cáo theo mạng lưới trên Internet). Đây được hiểu là hình thức quảng cáo trực tuyến theo các mạng lưới trên internet. Mạng lưới này sẽ do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa người mua quảng cáo (hay còn gọi là Advertiser – nhà quảng cáo) và người bán quảng cáo (gọi là Publisher – nhà xuất bản website) như: Facebook Ads, Google Ads,….

Hệ thống trung gian của mạng quảng cáo trực tuyến sẽ tạo ra sự kết nối giữa người bán và người mua, hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo từ hàng nghìn các website khác nhau sao cho phù hợp với các chiến dịch truyền thông của mình. Hình thức Marketing Online giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí nhân lực.

Email marketing

Hiểu một cách đơn giản, Email marketing là hình thức quảng cáo bằng email. Các cá nhân, doanh nghiệp sẽ chủ động gửi email các thông tin quan trọng về sản phẩm đến với khách hàng như các chương trình khuyến mãi, sự ra mắt sản phẩm mới,… Nội dung email hấp dẫn, đánh trúng tâm lý của đại bộ phận khách hàng sẽ giúp chiến lược Marketing Online này hiệu quả hơn trong việc thu hút người mua.

Xem thêm : Tin tức Marketing 

Buzz Marketing

Đây là 1 trong các hình thức thuộc Marketing Lan Truyền (Viral Marketing), dùng những tin đồn để tác động vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Chiến thuật Marketing Online này khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến mọi người. 

Dưới sự phát triển của xã hội hiện nay, Marketing Online rất quan trọng và cần thiết. Hy vọng với những chia sẻ của các chuyên gia đến từ chúng tôi, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết và rõ nét hơn về khái niệm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *