Categories
Uncategorized

Những ứng dụng giấy a4 trong đời sống

Giấy in a4 là loại giấy thuộc ngành hàng văn phòng phẩm được sử dụng rất phổ biến nhất trong giới văn phòng. Ngoài ra, các loại giấy A4 cũng được cá nhân từ sinh viên, học sinh đến các cửa hàng in ấn & photocopy sử dụng rất nhiều trong học tập và công việc. Giấy in có rất nhiều kích thước khổ giấy khác nhau, tuy nhiên trong đó khổ giấy A4 là loại giấy in thông dụng được sử dụng nhiều nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại giấy A4 thông dụng nhất hiện nay, Giayinsangha.com mời các bạn tham khảo những điều bạn chưa biết về giấy in a4

Xem sản phẩm : giấy cuộn

Khổ giấy A4 là gì?

Khổ giấy A4 là là 1 trong số những kích thước giấy được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Loại giấy này được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường, được ứng dụng, sử dụng trong hầu hết tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.

Bạn có thể bắt gặp khổ giấy A4 ở bất kỳ đâu từ trường học, trên đường, công ty, đơn vị in ấn, thiết kế…Đây là loại giấy được sử dụng để in ấn tất cả các văn bản, tài liệu, chứng từ, các loại máy in ấn hầu hết cũng đều được sản xuất với kích thước in chuẩn là kích thước A4.\

Cách tính kích thước khổ giấy A4

Khổ giấy tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216 được đưa ra vào năm 1922 bởi viện tiêu chuẩn Đức. Bên cạnh tiêu chuẩn Đức còn có tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ và cả Canada.

Căn cứ vào tiêu chuẩn ISO đề ra thì các khổ giấy được tính như sau: Khổ giấy A được thiết kế bởi hình chữ nhật sở hữu 2 cạnh là √2 tương đương với 1.414. Chiều dài/chiều rộng = 1,4142. Mỗi kích thước sau của A (n) sẽ quy định là A (n-1) cắt giảm ½ so song song với cạnh ngắn hơn. Khi đó, chiều dài và chiều rộng sẽ được làm tròn số với kích thước mm. Chiều ngắn luôn được viết trước. Chiều dài được viết sau.

Tất cả các khổ giấy A còn lại sẽ được căn cứ vào kích thước chuẩn của A0. Trong khi đó diện tích của A0 là 1m². Khổ giấy A0 là: 841x1189mm. Khổ giấy sau A0 sẽ có diện tích bằng ½ diện tích khổ A0. Tương tự theo cách tính này chúng ta sẽ suy ra được kích thước khổ A4 sẽ là 210x297mm.

Ứng dụng của kích thước khổ giấy A4?

Chỉ với kích thước A4 bạn có thể tạo ra được rất nhiều điều kỳ diệu. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi với một tờ giấy A4 vô tri, vô giác lại được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt, sản phẩm A4 lại đóng vai trò rất lớn đối với đời sống hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời của A4.

Sản xuất vở viết

Trong đời học sinh, bất cứ ai cũng sử dụng vở viết A4, thậm chí là giấy A4 để ghi chép, làm bài tập hay vẽ tranh. Đặc biệt đối với sinh viên, các luận văn đều hiện diện dưới kích thước giấy A4.

Ghi chép văn phòng

Đối với dân văn phòng, giấy A4 đóng vai trò rất quan trọng. Chúng là công cụ lưu giữ lại tài liệu, thông tin ghi chép lại hàng ngày. Căn cứ vào tài liệu đó mà nhân viên, giám đốc có thể nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách rõ ràng.

Sổ tay

Chắc chắn với nhiều người sổ tay là thứ không thể thiếu. Có nhiều người thích sở hữu lượng thông tin lớn nên cần một sổ tay kích thước khổ A4bên cạnh loại sổ nhỏ gọn.

Vẽ tranh

Giấy A4 được rất nhiều họa sĩ lựa chọn để vẽ tranh. Chỉ với size A4 mọi thứ được họa sĩ tô đậm và thể hiện một cách rõ nét và sinh động nhất.

Chất liệu giấy in ấn

Trong các quán photocopy, in ấn tài liệu thì giấy A4 là vật liệu không thể thiếu. Bản hợp đồng, giấy cam kết, văn bản quy định pháp luật,… đều sử dụng kích thước khổ giấy A4 để thể hiện. Do vậy, giấy A4 được tiêu thụ một cách mạnh mẽ và ngày càng nhiều.

Tờ rơi quảng cáo

Do đặc tính sản phẩm, nhu cầu của doanh nghiệp mà giấy kích thước A4 cũng rất được ưa chuộng để in tờ rơi quảng cáo. A4 có thể tạo nên được ấn phẩm flyer ấn tượng và cho hiệu quả cao trong chiến lược marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Từ đây, chúng ta có thể thấy A4 được ứng dụng rất rộng rãi và linh hoạt. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng đều không thể thiếu loại giấy chuẩn này.

Xem sản phẩm được ưa chuộng : giấy decal

In ấn hàng hóa, sản phẩm kích thước A4 tại công ty In Bao Bì Giấy Bảo Ngọc

Nếu khách hàng đang có nhu cầu sản xuất, in ấn các sản phẩm từ khổ giấy A4 để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Giayinsangha.com sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các nhu cầu sử dụng của khách hàng, người dùng. 

Hệ thống máy móc in ấn được đầu tư chuyên nghiệp, hiện đại. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề chuyên môn cao sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn từ khổ giấy A4 có chất lượng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *