Categories
Uncategorized

Cử nhân điều dưỡng là gì, ra trường làm những công việc nào?

Cử nhân điều dưỡng được gọi một cách trang trọng thể hiện trình độ của người được đào tạo qua trường lớp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Cử nhân điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một trong những ngành có hệ thống nguồn nhân lực hùng hậu trong lĩnh vực y tế. Những Điều dưỡng viên sẽ có vai trò, nhiệm vụ là chăm sóc, bảo vệ, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho xã hội cũng như sức khỏe cộng đồng.

Mời xem : Làm bằng cao đẳng

Cử nhân điều dưỡng là gì?

Hiện nay nhiều người nghĩ rằng chỉ tốt nghiệp đại học mới được gọi là cử nhân. Tuy vậy tốt nghiệp cao đẳng vẫn được gọi là cử nhân điều dưỡng. Đối với những ngành khác cũng vậy, chỉ cần bạn tốt nghiệp cao đẳng là đã có thể được gọi là cử nhân.

Lời khuyên tốt nhất bạn nên học đại học điều dưỡng, đặc biệt là các trường không thi. Bởi khi tham gia xét tuyển những trường này thí sinh sẽ giảm được nhiều áp lực thi cử.

Cử nhân điều dưỡng ra trường làm những công việc nào?

Người học điều dưỡng ra trường làm những công việc nào là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi học ngành học này. Họ khá băn khoăn và đắn đo trong việc, sau khi tốt nghiệp, sẽ làm những công việc gì, ở đâu, như thế nào.

Ngay tại thời điểm hiện tại, ngành điều dưỡng tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là những người có trình độ tay nghề cao. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải dẫn đến việc phải chăm sóc quá nhiều bệnh nhân cùng một lúc. Việc học điều dưỡng mở ra khá nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ làm những công việc như:

  • Khám, điều trị bệnh, chăm sóc bệnh lý theo đúng chuyên ngành diều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe tuyến trung ương cho đến địa phương.
  • Tham gia xây dựng những chính sách liên quan đến các công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh cũng như thực hiện vai trò quản lý chăm sóc bệnh lý của mình trong cơ quan công tác.
  • Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe để phục vụ cho cộng đồng để tự chủ về mặt kinh tế, ổn định phát triển sự nghiệp.
  • Thực hiện công việc giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục điều dưỡng.

Nhìn chung, các công việc của người học điều dưỡng rất đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, để có thể tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành điều dưỡng, bạn cần phải tích cực trau dồi chuyên môn, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tổ chức,… để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng trở lên?

Chúng ta nên học cử nhân Điều dưỡng cao đẳng trở lên để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Khi trở thành cử nhân Điều dưỡng các bạn sẽ được học thêm các kiến thức mới, kĩ năng chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn, có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao, công việc ổn định, dễ dàng thăng tiến trong công việc cũng như đảm bảo chắc chắn hơn về vị trí việc làm của mình.

Xem thêm : Làm bằng cấp 3

Đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của xã hội, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có các lớp đào tạo cử nhân Điều dưỡng cấp bằng chính quy hệ Cao đẳng. Khi học tập tại nhà trường các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo, nhiệt huyết với công việc giảng dạy cùng với mức học phí 800.000 đồng / tháng phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược TPHCM; Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu,… để các bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *