Categories
Uncategorized

Hướng dẫn lựa chọn và lắp đặt phụ kiện ống HDPE

Phụ kiện ống HDPE và ống nhựa HDPE là những nguyên vật liệu xây dựng gắn liền với nhau trong các công trình, dự án lớn nhỏ. Khi các nhà thầu, chủ đầu tư, chủ dự án lựa chọn ống nhựa HDPE trong thực tế thi công dự án, các loại phụ kiện nhựa HDPE cũng thường đi kèm theo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phụ kiện HDPE, với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Lựa chọn phụ kiện như thế nào? Sử dụng các loại phụ kiện này ra sao? Cùng Nhựa Super hdpetech.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Xem tại : Dịch vụ ống nhựa xoắn OSPEN

Hướng dẫn lựa chọn phụ kiện ố

Phụ kiện nhựa HDPE – Đai khởi thủy HDPE

Được biết đến như 1 loại phụ kiện hữu ích, sử dụng rộng rãi trong các hệ thống ống nước HDPE, đai khởi thủy HDPE dùng để trích xuất nước từ đường ống. Sử dụng đai khởi thủy vào hệ thống ống nước nhằm mục đích không ảnh hưởng đến hoạt động thông suốt của toàn bộ hệ thống ống nước HPDE. Ưu điểm lớn của đai khởi thủy là dễ dàng lắp đặt, và có thể lắp thêm ngay khi hệ thống nước đang vận hàng. So với các phụ kiện khác, đai khởi thủy HDPE vừa bền, lại vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Phụ kiện HDPE – Măng sông nhựa HDPE

Măng sông ren HDPE là phụ kiện dùng để nối ống nhụa HDPE với các phụ kiện ren khác như van, vòi, đồng hồ nước… Măng sông gồm 2 loại phổ biến là măng sông ren trong và măng sông ren ngoài. Điểm khác nhau giữa 2 loại phụ kiện này đó là đường ren để nối với các vật tư khác nằm ở trong và ngoài của phụ kiện. Ngoài ra, phụ kiện măng sông còn có măng sông thu với 2 đầu to – nhỏ khác nhau, dùng để kết nối 2 ống nhưa / phụ kiện có kích thước to – nhỏ khác nhau.

Trên thực tế, măng sông ren là 1 trong các phụ kiện dễ sử dụng nhất trong số các phụ kiện HDPE bởi không cần hàn, không cần khoan. Trên các phụ kiện măng sông ren đã có sẵn các đường gân xoắn giúp kết nối các ống HDPE dễ dàng tiện lợi bằng cách vặn chặt sao cho các đường gân vừa vặn, chặt chẽ với nhau.

Ống HDPE

Việc lựa chọn phụ kiện ống nhựa HDPE phụ thuộc vào mục tiêu sử dụng. Các dòng phụ kiện HDPE thường được dùng để kết nối ống HDPE với ống HDPE hoặc ống HDPE với các loại ống nhựa khác. Hiện nay, phụ kiện nhựa HDPE có 4 ứng dụng nối hệ thống đường ống như sau:

Xem thêm : Tin tức ống nhựa HDPE

  • Kết nối các ống HDPE có cùng kích thước
  • Kết nối ống HDPE giúp đường ống thay đổi hướng của dòng chảy.
  • Kết nối các ống HDPE có đường kích khác nhau, giúp thay đổi kích thước của đường ống.
  • Đóng dòng chảy.

Để đáp ứng các nhu cầu này, phụ kiện cũng chia làm nhiều loại như tê, cút, côn thu, nắp bịt, măng sông ren, bích… Cụ thể, lựa chọn phụ kiện nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của hệ thống đường ống?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *