Categories
Uncategorized

Top các kênh marketing online hiệu quả không thể bỏ qua

Ngày nay trong điều kiện phát triển của nền kinh tế, hiện nay ngày càng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các phương tiện kỹ thuật số. Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như vũ bão thì cũng là lúc ta thấy sức mạnh của Marketing Online ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp. Để có thể cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp đều trang bị cho mình chiến lược marketing hợp lý.

Vậy Maketing Online có những hình thức nào để chúng ta có thể lựa chọn cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các bạn một số kênh Maketing Online phổ biến hiện nay. Các bạn nhớ đọc hết bài viết nhé!!!

 Giới thiệu : Dịch vụ Marketing

Marketing online là gì?

Marketing online là việc sử dụng mạng và các phương tiện điện tử để tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ trên Internet với mục đích là đưa sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những phương pháp marketing online có hiệu quả nhất hiện nay.

Các Kênh Maketing Online hiện nay

Social Media 

Có lẽ bạn sẽ không quá xa lạ gì với những kênh social media như Facebook, Zalo, Instagram,…Đây là những kênh phương tiện truyền thông phổ biến nhất và có số lượng người dùng khủng, đặc biệt là Facebook.

Bạn có thể thấy rằng không có món đồ, dịch vụ hay tên tuổi của doanh nghiệp nào mà bạn không tìm thấy trên Facebook cả. Dần như tất cả những đơn vị kinh doanh trên thế giới đều có tài khoản trên Facebook. Như vậy có thể thấy rằng social media, là một thị trường cực kỳ tiềm năng để chạy các chiến dịch marketing.

Không những có thể tiếp cận được nhiều khách hàng để mua hàng của bạn, mà các kênh social media còn cho bạn một không gian để có thể trình bày những chủ đề, câu chuyện, sự kiện xung quanh doanh nghiệp của bạn đến với người xem, tăng sự tương tác với người dùng thông qua những bình luận, chia sẻ, lượt thích.

Một số kênh social Media như Facebook, Instagram cung cấp nhiều dịch vụ chạy quảng cáo giúp tăng hiệu quả marketing của doanh nghiệp lên đáng kể.

Search Engine 

Với Search Engine Marketing (SEM) là phương pháp giúp thông tin của bạn được hiển thị trong top kết quả của người dùng trên các công cụ tìm kiếm, nhưng bạn phải mua dịch vụ quảng cáo của các công cụ này. Khi người dùng tìm từ khóa liên quan đến những từ khoá mà bạn đã mua thì ngay lập tức trang của bạn sẽ được hiển thị với người họ

Ngoài ra, chúng ta còn có một thuật ngữ nữa là Search Engine Optimization (SEO), tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể áp dụng linh hoạt những phương pháp SEO cho website của mình để cải thiện thứ hạng trên top của các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên để thực hiện hiệu quả, phương pháp này đòi hỏi bạn phải có kiến thức và chuyên môn về SEO, bạn cũng cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và áp dụng phương pháp SEO phù hợp.

Email marketing

Email marketing là một trong những phương pháp marketing cực kỳ hiệu quả, giúp doanh nghiệp không chỉ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng mà còn thực hiện tốt khâu chăm sóc khách hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Email marketing giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa nhưng vẫn đảm bảo truyền thông hiệu quả. Thay vì bạn phải mất nhiều tiền để sử dụng các dịch vụ quảng cáo thì giờ đây bạn có thể tận dụng email của doanh nghiệp để chuyển các thông điệp đến hàng loạt đến khách hàng tiềm năng của mình.

Đó có thể là những email chương trình giảm giá, sự kiện đặc biệt, giới thiệu sản phẩm mới, hoặc các thông báo khẩn từ doanh nghiệp. Ngoài ra thông qua email marketing, bạn cũng sẽ biết được có bao nhiêu lượt truy cập vào đường link từ email đã gửi đi. Đặc biệt là email marketing còn giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng, và nhắc nhở khách hàng thường xuyên, tăng tính nhận diện thương hiệu.

Mobile marketing

Mobile marketing là hình thức quảng cáo đánh trực tiếp vào các thiết bị của người dùng như điện thoại di động hoặc máy tính bảng nhằm giới thiệu sản phẩm dịch vụ, các chương trình khuyến mãi,…đến người dùng.

Tuy nhiên đây là hình thức marketing dễ bị nhiều người xem là spam, tin nhắn rác và thường chẳng mấy được người dùng quan tâm hay để ý. Chính vì vậy để có thể thực hiện phương pháp này hiệu quả, nội dung quảng cáo của bạn phải thật sự chuyên nghiệp, có tính thu hút và cho thấy được thông điệp bạn muốn truyền tải một cách nghiêm túc, tôn trọng người nhận, phải làm sao đó cho họ muốn đọc tin nhắn này và hài lòng với nội dung mà bạn gửi.

Video marketing 

Hình thức marketing thông qua video ngày nay đang là xu hướng và chiếm tỷ lệ xuất hiện cao trên các kênh video như Youtube. Tính đến hiện nay Youtube là kênh video lớn nhất và có nhiều người dùng nhất thế giới, đồng thời Youtube còn cho phép người dùng đăng tải video miễn phí và tất nhiên các doanh nghiệp không thể bỏ qua cơ hội này để mang đến những video mang tính marketing mạnh lên kênh này, tiếp cận nhiều người dùng.

Thông qua youtube, tên tuổi thương hiệu sẽ được đi xa hơn, được tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, tối ưu doanh thu đáng kể. Với hình thức video marketing online này, người dùng cũng sẽ đánh giá phần phong cách làm việc, độ uy tín của chủ video. Do đó các video marketing online nên được trình bày một cách khoa học, ấn tượng, đẹp mắt và trao tận tay đến nhiều khách hàng..

Pay-per-click advertising (PPC) 

Pay-per-click PPC là một kênh marketing online mà doanh nghiệp phải chi trả tiền quảng cáo cho mỗi lượt nhấp vào link quảng cáo. Về cơ bản, đây là một hình thức mua lượt truy cập hơn là cố gắng tìm kiếm lượt lượt truy cập tự nhiên từ người dùng Internet.

Sử dụng các công cụ tìm kiếm để quảng cáo là một trong những hình thức phổ biến nhất của PPC, cho phép nhà quảng cáo đặt giá thầu cho những vị trí quảng cáo trên các liên kết được tài trợ khi có ai đó tìm kiếm từ khóa liên quan đến dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp.

Do đó để có thể chạy kênh quảng cáo PPC hiệu quả, bạn cần lựa chọn những keyword càng chính xác, đúng đối tượng. Bên cạnh đó vấn đề ngân sách cho mỗi đợt thời gian quảng cáo, PPC sẽ cho phép bạn những giới hạn chi tiêu theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng.

Marketing từ các trang web thứ 3

Đây là một trong những kênh quảng cáo online giúp bạn có thể thu hút thêm nhiều lượt truy cập từ người dùng khi đặt đường dẫn đến website của bạn lên những trang web thứ 3 như diễn đàn, blog, tin tức, web phim…

Những trang thứ 3 này càng phổ biến, càng có lượt truy cập cao thì hiệu quả quảng cáo đến trang bạn càng tiềm năng. Các quảng cáo của bạn thường được hiển thị dưới dạng banner, biểu ngữ, quảng cáo tương tác, video quảng cáo xen kẽ hoặc phủ lớp với những nội dung quảng cáo khác hoặc trong những bài viết của trang web.

Content marketing 

Content is king, content marketing chính là kênh quảng cáo onlin hiệu quả và mạnh nhất cho mọi trường hợp, mọi quy mô, và mọi lĩnh vực kinh doanh của công ty. Bạn có thể xây dựng nội dung cho trang web hoặc cho các bài viết trên mạng xã hội. Tuỳ vào từng lĩnh vực kinh doanh của công ty mà nội dung quảng cáo sẽ khác nhau và có mục đích khác nhau. Nội dung quảng cáo rất đa dạng, nó có thể là bài viết chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, phân tích thông tin,…

Content càng được đầu tư, thông tin càng hữu ích, đáp ứng nhiều nhu cầu đọc hiểu của người dùng, và thân thiện với các công cụ tìm kiếm thì hiệu quả traffic càng cao, đồng thời cải thiện lượng tương tác và doanh thu của bạn nếu được khách hàng tiềm năng quan tâm.

Marketing trên website

Gần ngay trước mắt, website chính là một kênh marketing online hiệu quả hàng đầu và cũng là công cụ được nhắc đi nhắc lại từ đầu bài đến cuối bài viết. Việc doanh nghiệp sở hữu 1 website riêng chính là đã xây dựng một chiến dịch marketing vô cùng đúng đắn.

Xem thêm : Tin tức Marketing 

Do đó nếu bạn chưa có website thì việc đầu tiên chính là thiết kế website cho doanh nghiệp, đó có thể là website giới thiệu công ty hoặc website bán hàng, landing page quảng cáo sản phẩm dịch vụ,…Nếu website càng được thiết kế tối ưu, có giao diện ấn tượng, tốc độ tải trang tốt, nội dung bài viết đa dạng và hữu ích, thì cơ hội thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng càng cao, do trang web của bạn đã được các công cụ tìm kiếm ưu ái đề xuất cho những người dùng tìm kiếm.

Và quan trọng nhất là, thông qua website bạn có thể trưng bày bán hoặc giới thiệu tất cả những sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh theo một cách bắt mắt, khoa học và dễ theo dõi nhất. Phần lớn người tiêu dùng hiện nay có xu hướng tìm hiểu sản phẩm hay mua sắm trực tiếp các món hàng trên website hơn là đến trực tiếp, do đó nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn càng được thiết kế hiển thị thông minh, đầy đủ trên website thì càng làm cho khách hàng mua chi trả cho hàng hoá, dịch vụ của bạn.

Thông qua bài viết chúng tôi hi vọng bạn sẽ bổ sung thêm một lượng kiến thức đáng kể về các kênh Maketing Online thông dụng nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *