Các thông tin về phát trực tiếp bằng dịch vụ phương tiện

Dịch vụ seo

Tổng quát

Khi cung cấp các sự kiện phát trực tiếp bằng Azure Media Services, các thành phần sau thường liên quan:

 • Một máy ảnh được sử dụng để phát một sự kiện.
 • Bộ mã hóa video trực tiếp chuyển đổi tín hiệu từ máy ảnh thành các luồng được gửi đến dịch vụ phát trực tiếp.

Tùy chọn, nhiều bộ mã hóa đồng bộ hóa thời gian trực tiếp. Đối với một số sự kiện trực tiếp quan trọng đòi hỏi tính khả dụng và chất lượng trải nghiệm rất cao, bạn nên sử dụng bộ mã hóa dự phòng hoạt động tích cực với đồng bộ hóa thời gian để đạt được chuyển đổi dự phòng liền mạch mà không mất dữ liệu. “Trích” natafu.vn ” – dịch vụ thiết kế web bình dương cả công ty chúng tôi với phương châm thiết kế website là một công việc và làm việc nghiêm túc, không phải vứt đại cho khách hàng vài source code có sẵn và bào tiền ….

 • Dịch vụ phát trực tiếp cho phép bạn thực hiện những việc sau:
  • nhập nội dung trực tiếp bằng các giao thức phát trực tiếp khác nhau (ví dụ: RTMP hoặc Truyền phát mượt mà),
  • (tùy chọn) mã hóa luồng của bạn thành luồng tốc độ bit thích ứng
  • xem trước luồng trực tiếp của bạn,
  • ghi lại và lưu trữ nội dung đã nhập để phát sau này (Video theo yêu cầu)
  • phân phối nội dung thông qua các giao thức phát trực tuyến phổ biến (ví dụ: MPEG DASH, Smooth, HLS) trực tiếp đến khách hàng của bạn hoặc đến Mạng phân phối nội dung (CDN) để phân phối thêm.

Microsoft Azure Media Services (AMS) cung cấp khả năng nhập, mã hóa, xem trước, lưu trữ và phân phối nội dung phát trực tiếp của bạn.

Với Dịch vụ phương tiện, bạn có thể tận dụng tính năng đóng gói động , cho phép bạn phát các luồng trực tiếp của mình ở các định dạng MPEG DASH, HLS và Truyền phát mượt mà từ nguồn cấp dữ liệu đóng góp đang được gửi đến dịch vụ. Người xem của bạn có thể phát lại luồng trực tiếp bằng bất kỳ trình phát nào tương thích với HLS, DASH hoặc Truyền phát mượt mà. Bạn có thể sử dụng Azure Media Player trong các ứng dụng web hoặc di động để phân phối luồng của mình theo bất kỳ giao thức nào trong số này.

Truyền điểm cuối, kênh, chương trình

Trong Azure Media Services, Channels , Programs và StreamingEndpoints xử lý tất cả các chức năng phát trực tiếp bao gồm nhập, định dạng, DVR, bảo mật, khả năng mở rộng và dự phòng.

Một kênh đại diện cho một đường ống để xử lý nội dung phát trực tuyến. Kênh có thể nhận luồng đầu vào trực tiếp theo những cách sau:

 • Bộ mã hóa trực tiếp tại chỗ sẽ gửi RTMPđa bit tốc độ hoặc Truyền trực tuyến mượt mà (MP4 bị phân mảnh) đến Kênh được định cấu hình để phân phối truyền qua . Phân phối chuyển qua là khi các luồng đã nhập đi qua các Kênh mà không cần xử lý thêm. Bạn có thể sử dụng các bộ mã hóa trực tiếp sau đây tạo ra Truyền phát mượt mà đa bit tốc độ: MediaExcel, Ateme, Imagine Communications, Envivio, Cisco và Elemental. Các bộ mã hóa trực tiếp sau xuất ra RTMP: Bộ chuyển mã Telestream Wirecast, Haivision, Teradek. Bộ mã hóa trực tiếp cũng có thể gửi một luồng tốc độ bit đến một kênh không được bật mã hóa trực tiếp, nhưng điều đó không được khuyến nghị. Khi được yêu cầu, Dịch vụ Truyền thông cung cấp luồng cho khách hàng.

Kênh

Trong Dịch vụ truyền thông, các Kênh chịu trách nhiệm xử lý nội dung phát trực tiếp. Kênh cung cấp điểm cuối đầu vào (URL nhập) mà sau đó bạn cung cấp cho bộ chuyển mã trực tiếp. Kênh nhận các luồng đầu vào trực tiếp từ bộ chuyển mã trực tiếp và cung cấp kênh đó để phát trực tuyến qua một hoặc nhiều Điểm phát trực tiếp. Các kênh cũng cung cấp điểm cuối xem trước (URL xem trước) mà bạn sử dụng để xem trước và xác thực luồng của mình trước khi xử lý và phân phối thêm.

Bạn có thể lấy URL nhập và URL xem trước khi tạo kênh. Để nhận các URL này, kênh không cần phải ở trạng thái bắt đầu. Khi bạn sẵn sàng bắt đầu đẩy dữ liệu từ bộ chuyển mã trực tiếp vào kênh, thì kênh đó phải được bắt đầu. Sau khi bộ chuyển mã trực tiếp bắt đầu nhập dữ liệu, bạn có thể xem trước luồng của mình.

Mỗi tài khoản Dịch vụ Đa phương tiện có thể chứa nhiều Kênh, nhiều Chương trình và nhiều StreamingEndpoint. Tùy thuộc vào băng thông và nhu cầu bảo mật, các dịch vụ StreamingEndpoint có thể được dành riêng cho một hoặc nhiều kênh. Bất kỳ StreamingEndpoint nào cũng có thể kéo từ bất kỳ Kênh nào.

Khi tạo Kênh, bạn có thể chỉ định địa chỉ IP được phép ở một trong các định dạng sau: Địa chỉ IpV4 với 4 số, dải địa chỉ CIDR.

Chương trình

Một chương trình cho phép bạn kiểm soát việc xuất bản và lưu trữ của các phân đoạn trong một dòng sống. Các kênh quản lý Chương trình. Mối quan hệ Kênh và Chương trình rất giống với phương tiện truyền thống trong đó một kênh có một luồng nội dung liên tục và một chương trình có phạm vi đến một số sự kiện định giờ trên kênh đó. Bạn có thể chỉ định số giờ bạn muốn giữ lại nội dung đã ghi cho chương trình bằng cách đặt thuộc tính ArchiveWindowLength . Giá trị này có thể được đặt từ tối thiểu là 5 phút đến tối đa là 25 giờ.

ArchiveWindowLength cũng chỉ định lượng thời gian tối đa mà khách hàng có thể tìm kiếm ngược thời gian từ vị trí trực tiếp hiện tại. Các chương trình có thể chạy trong khoảng thời gian được chỉ định, nhưng nội dung nằm sau độ dài cửa sổ sẽ liên tục bị loại bỏ. Giá trị của thuộc tính này cũng xác định thời gian khách hàng biểu hiện có thể phát triển.

Mỗi chương trình được liên kết với một Nội dung. Để xuất bản chương trình, bạn phải tạo bộ định vị cho nội dung được liên kết. Có công cụ định vị này sẽ cho phép bạn tạo một URL phát trực tuyến mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dịch vụ seo
Cách bắt đầu kinh doanh thiết kế web

Dịch vụ SEO Starh2 – Xây dựng doanh nghiệp thiết kế web của riêng tôi là niềm vui nhất mà tôi từng có khi làm việc. Đó cũng là một tấn công việc . Không có gì dễ dàng khi xây dựng một doanh nghiệp, và việc xây dựng đại lý thiết kế web …

Thiết kế web chuyên nghiệp - chuyennghiep.vn
Dịch vụ seo
5 bước để có một website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp

Dịch vụ SEO Starh2 – Để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh trực tuyến, bạn không thể không xây dựng một website bán hàng trực tuyến bởi nó đóng vai trò như một cửa hàng trong kinh doanh truyền thống. Đây là nơi giúp khách hàng có thể tìm …

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp chuyennghiep.vn
Dịch vụ seo
Tại sao dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp lại quan trọng

Dịch vụ SEO Starh2 – Với sự ra đời của công nghệ mới, khá dễ dàng để bỏ lỡ những cơ hội quý giá có sẵn. Tình trạng này thậm chí còn tồi tệ hơn khi một người không có chuyên môn để khai thác những thay đổi này. Đây là kịch bản cho …