Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cửa kính thủy lực

Cửa kính cường lực kinhcuongluc.com.vn
Dịch vụ

Cửa kính thủy lực là một phần không hể thiếu của kiến trúc hiện đại, nó mang tới sự thông thoáng, mở rộng tầm nhìn. Cửa thủy lực đặc biệt phù hợp với các công trình hiện đại như: Khách sạn, biệt thự, nhà mặt phố, nhà hàng, và cửa các khu chung cư, khu mua sắm cao cấp….. Do đó việc tìm hiểu về cấu tạo của cửa thủy lực là một rất quan trọng đổi với người sử dụng, giúp nâng cao hiểu biết và sử dụng hiệu quả các tính năng của cửa kính.

Tìm hiểu nhiều hơn tại https://kinhcuongluc.com.vn/san-pham/mau-tu-bep-nhom-kinh.html/

Có một điểm chung của tất cả các cửa kính thủy lực là được cấu tạo gồm các bộ phận sau đây:

Khái niệm về cửa kính thủy lực?

Cửa kính thuỷ lực được dùng bằng kính cường lực có tính chịu lực cao gấp 4-5 lần so với các loại kính thông thường có độ dày cùng kích thước. Bản chất của tên gọi cửa kính cường lực này là do bản lề cửa kính thủy lực có cấu tạo, thiết kế, và bố trí khác so với các bản lề cửa gỗ, cửa inox truyền thống. Bản lề cửa kính thuỷ lực nằm ngầm dưới sàn nhà, sát mép tường, phía trên có tấm kim loại che phủ.

Cấu tạo cơ bản và nguyên lý hoạt động của cửa kính thủy lực

+Chất liệu kính:

Cửa kính thủy lực có thể làm từ kính cường lực, kính dán hoặc kính thường. Thông thường cửa kính thủy lực có độ dày tối thiểu khoảng 10mm hoặc 12mm đối với loại kính thường. Kích thước của loại kính phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế, thi công của chủ công trình bởi nhu cầu sử dụng và đặc thù của mặt bằng. Chiều cao quy chuẩn của cửa kính thủy lực là 2200mm. Ứng với bề ngang mỗi cánh cửa có các khoảng kích thước là dưới 800mm(L1), từ 800 đến 1000mm(L2), trên 1000 đến 1200mm(L3), trên 1200 đến 1500mm(L4).

+ Bản lề

Trên thị trường hiện có nhiều nhãn hiệu cung cấp bản lề thủy lực khá phổ biến như VPP của Thái Lan và Newstar.
Nguyên lý hoạt động của bản lề trong cửa kính thủy lực là để hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống giảm xóc xe máy. Vì vậy lựa chọn sai công suất có thể làm hỏng thiết bị nếu quá tải hoặc lãng phí nếu dư nhiều công suất. Cửa kính có thể mở 90 độ về cả 2 phía hoặc chỉ đẩy về 1 phía nên tại điểm “kịch” của cửa sẽ có mấu chốt, giữ cửa không tự “trôi” về điểm “đóng”. Bên cạnh đó có một số loại cửa có tính năng tự hút khi đến gần điểm đóng, đảm bảo “khít” giữa 2 cánh.

+Kẹp kính

Kẹp kính có 2 loại: loại thanh ngang dài (kẹp lớn) và loại kẹp nhỏ.
Nếu sử dụng kính thường thì bắt buộc bạn phải dùng kẹp lớn bởi kính thường khá yếu nên khi mở hoặc đóng sẽ không chịu được lực, dễ gây ra va chạm hoặc nứt vỡ nguy hiểm đến người xung quanh.

+Tay nắm – tay đẩy

Cửa kính thủy lực phải lắp mỗi cánh 1 bộ gồm 2 phần nằm đối nhau qua tấm kính. Tay nắm có tác dụng tránh dính vết bẩn ở trên tay lên kính hay làm mờ kính. Đồng thời, tay nắm cũng giúp việc sử dụng cửa kính thuận tiện hơn hoặc có thể sử dụng thêm khóa dây để khóa nếu bạn muốn.

+Các bộ phận khác:

– Ngoài các bộ phận kể trên cửa thủy lực còn có thể có các bộ phần sau tùy thuộc vào cấu tạo, chức năng của từng bộ cửa nhất định.

+ Nẹp kính: Có chức năng giữ các tấm kính cố định chắc chắn vào khung tường. Nó giúp các tấm cố định không bị xô lệch, vặn khi đóng mở cánh cửa.

+ Khoa cửa: Thường bên ngoài các cửa kính thủy lực bao giờ cũng có hệ thống cửa cuốn hoặc cửa sắt bảo vệ nên có thể có hoặc không cần thiết phải có khóa cửa.

Truy cập địa chỉ uy tín tại https://kinhcuongluc.com.vn/danh-muc/tu-bep-nhom-kinh.html/

 Các loại kiểu dáng cửa thuỷ lực:

– Cửa thuỷ lực 1 cánh.
– Cửa thuỷ lực 1 cánh 1 vách bên.
– Cửa thuỷ lực 1 cánh 2 vách bên.
– Cửa thuỷ lực 2 cánh 1 vách bên.
– Cửa thuỷ lực 2 cánh 1 vách trên.
– Cửa thuỷ lực 2 cánh 2 vách bên.- Cửa thuỷ lực 2 cánh 3 vách xung quanh.

Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế và thi công cửa kính cường lực. Nếu quý khách có nhu cầu xin liên hệ qua website. Xin chân thành cảm ơn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà cung cấp cà phê Hương Long huonglongcoffee.com
Dịch vụ
Hướng dẫn pha cà phê phin thơm ngon

Dịch vụ SEO Starh2 – Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống yêu thích của rất nhiều người vì hương vị thơm ngon, lượng caffein có trong cà phê giúp bạn tỉnh táo làm việc và khả năng hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Dưới đây là …

Nhà cung cấp cà phê Hương Long - huonglongcoffee.com
Dịch vụ
Lợi ích cà phê đối với sức khỏe con người

Dịch vụ SEO Starh2 – Lợi ích của cafe tác dụng rất tốt với sứ khỏe con người là như thế nào, rất có thể bạn chưa biết cơ chế tác dụng của cafe trong việc đốt cháy mỡ thừa, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II, giảm bệnh …

Cửa kính cường lực kinhcuongluc.com.vn
Dịch vụ
Địa Chỉ Uy Tín Mua Cửa Nhôm Kính Tại Vĩnh Long

Trong giai đoạn xây dựng hiện nay cửa nhôm kính cao cấp đã và đang thay thế cho các dòng cửa khác như : cửa gỗ ,cửa nhựa lõi thép, cửa sắt…Cửa nhôm kính cao cấp là sản phẩm không thể thiếu trong các ngôi nhà hiện đại tại Việt Nam …