Những địa điểm nên đến khi đi du lịch Bắc Kinh

Du Lịch

Một số địa điểm nên đi khi đến Bắc Kinh

Trung Quốc được mệnh danh là một trong những con rồng lớn mạnh và phát triển nhất Châu Á. Đất nước tỷ dân với nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh sự phát triển đó, đây cũng là một quốc gia có lịch sử và văn hóa phát triển bậc nhất. Do đó, đây có thể được xem là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng. Và nếu bạn đang có ý định đến với đất nước này, tham khảo những địa điểm nên đến khi đi du lịch Bắc Kinh dưới đây của chúng tôi ngay. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Tử Cẩm Thành (National Palace Museum)

Đi du lịch Bắc Kinh bạn không nên bỏ qua Tử Cấm Thành

Tử Cẩm Thành hay còn gọi là Cố Cung, nằm tại vị trí trung tâm của Bắc Kinh. Đây là cung điện của các triều đại vua từ giữa nhà Minh tới cuối triều thanh ở Trung Quốc. Nó được công nhận là một trong những di tích văn hóa cấp quốc gia đầu tiên, là di sản văn hóa thế giới.

Khi lựa chọn điểm tham quan này, bạn có thể đồng thời tham quan những địa điểm khác như Quảng trường Thiên An Môn, núi Jingsan, chợ Wangfujing, chợ Zhongnanhai.

Cung điện mùa hè (Summer Palace)

Địa điểm thứ 2 nên đến khi đi du lịch Bắc Kinh là cung điện mùa hè.

Đây là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách trung tâm 15 km theo hướng Tây. Nơi đây nổi tiếng với những công trình kiến trúc hoa viên tiêu biểu của đất nước. Đây là một trong những di tích được bảo tồn nguyên vẹn nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Thiên An Môn (Tianamen Square)

Đi du lịch Bắc Kinh thì không thể bỏ qua quảng trường lớn nhất nơi đây. Quảng trường này dài khoảng 880m và rộng khoảng 500m, tổng diện tích là 440.000m2. Sức chứa của nó lên tới 1 triệu người, là quảng trường lớn nhất thế giới.

Đây là một trong những địa điểm ghi những dấu ấn lịch sử của Trung Quốc với các phong trào lịch sử nổi tiếng. Đài tưởng niệm Anh hùng nhân dân được đặt tại đây. Đại sảnh nhân dân ở phía Tây Quảng Trường, phía Đông là Bảo tàng cách mạng Trung Quốc, bảo tàng lịch sử Trung Quốc, phía Nam là nhà tưởng niệm Mao chủ tịch.

Đại học Bắc Kinh (Peking University)

Đối với các bạn trẻ, việc lựa chọn địa điểm này khi Đi du lịch Bắc Kinh có thể để mở rộng tầm mắt. Đây là ngôi trường đại học tổng hợp lớn nhất với nhiều ngành học khác nhau từ khoa học kỹ thuật tới xã hội nhân văn, y tế.  Ngôi trường có diện tích lớn, khuôn viên đẹp và là một địa điểm lý tưởng để mở rộng tầm mắt.

Ngoài ra có nhiều địa điểm khác nữa mà các bạn có thể lựa chọn khi đến đây. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *